About Me

xenonarttwitter

ผมชื่อ อาร์ต หรือ ที่หลาย ๆ คนรู้จักดีบนโลกออนไลน์ด้วยชื่อ xenon_art ดั้งเดิมเล่นเวปสมาร์ทโฟน ที่สมัยโน้นมีแต่ Windows Mobile

ถ้าขยันอ่านก็ตามนี้เลย

เข้าโน่น โพสนี่ อยู่หลายเวป….สุดท้ายได้รับการทาบทามจาก pdamobiz.com ให้มาช่วยดูแลเวป แต่เป็นงาน “การกุศล” นะ เพราะ moderator ทุกท่านที่ทำงานใน pdamobiz ทุกท่านก็ไม่ได้รับค่าจ้าง เงินเดือนอะไรทั้งสิ้น

ผมเริ่มจากการเป็นสมาชิกบ้าน XDA II จากนั้นก็มาสร้าง samsung Omnia i900 Club เมื่อครั้งซัมซุงเริ่มทำตลาดสมาร์ทโฟนในไทยอย่างจริงจัง และกล้าบอกว่าคลับนี้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีในยุคนั้น

ต่อมาเป็นพ่อบ้าน Blackberry ที่มั่นใจว่ามี “คลับ”แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีเช่นกัน จนในที่สุดได้ขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของทีมบริหารเวป

ตลอดเวลาที่ผ่านมาควักเงินซื้อมารีวิวเองตลอด จะมีเค้าส่งให้ก็ปีละเครื่องมั๊ง 555 จนวันหนึ่งมีคนจาก Research In Motion (RIM) เค้าเห็นคุณค่า จึงเชิญผมรับตำแหน่ง Blackberry Developer Group Manager ประจำประเทศไทย แต่ไม่มีเงินให้เราก็ยอม

ผมสนุกที่ได้ทำเพราะเชื่อว่าเราได้ทำให้นักพัฒนาไทยมีโอกาสมากขึ้น ได้พาคนไทยร้อยกว่าชีวิตบินไปเรียนการเขียนแอพฯ บีบี ที่สิงค์โปรฟรี ๆ ไม่เสียสักบาท

xenonartchannel

หลาย ๆ ครั้งก็รับงานวิทยกรให้หลายองค์กร อย่าง Dtac, AIS, SIS Thailand และ แน่นอนว่า Blackberry 555

ปี 2554 แตกไลน์ไปเป็นที่ปรึกษาด้าน IT ให้กับบริษัทข้ามชาติที่มีสาขาในไทย ที่เน้นทางด้าน Mobile Application

ปี 2555 ก็ไปทำรายการ Mobile on TV ทางเคเบิ้ลจานดำ PSI….ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ทำแล้ว

ขณะที่เราสนุกสนานอยู่นั้น ทุกสิ่งอย่างมันก็สะท้อนกระทบตัวตนของเราใน pdamobiz จนสุดท้ายตัดสินใจลาออกจากทีมงาน pdamobiz สุดรัก เพื่อความสบายใจในปี 2555 นั่นเอง

แต่……มันคันไม้คันมือ ไม่ได้รีวิวแล้วนอนไม่หลับ

เลยมาเปิดบล็อคของตัวเองขึ้นมาเพื่อที่เราจะเขียนอะไรก็ได้ตามใจ ทั้งมีสาระ และ ไม่มีสาระ จะรีวิว กิน เที่ยว ช็อปปิ้ง บ้าบอ สุดแท้แต่อารมณ์จะพาไป ไม่ต้องเกรงใจใคร 555

twitter_logo  @xenon_art

ดาวน์โหลด  xenon_art

 

ติดต่อให้รีวิว (ฟรี), ขอใช้บทความ (ฟรี), วิทยากร (ไม่ฟรี), อยากมีแอพฯ (แพงแต่ดี) ส่งเมล์มาได้ครับ

email: iamxenonart@gmail.com

ปล. อย่าส่งเมล์มาถามโน่นั่นนี่นะจ๊ะ ขอเรื่องธุระล้วน ๆ อื่น ๆ โพสกันที่หน้าบล็อคนี่แหละ

%d bloggers like this: